Câu hỏi thường gặp


Cho tôi hỏi: Thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần?

Muốn thành lập chi nhánh công ty bạn làm các thù tục sau :

1- Thông báo lập chi nhánh – văn phòng đại diện  ( theo mẫu)

2- Quyết định về việc  lập chi nhánh – VPĐD của :

-  Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên)

-  Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty (đối với  công ty TNHH một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu).

- Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty hoặc Hội đồng thành viên  (đối với  công ty TNHH một thành viên do một tổ chức làm chủ sở hữu)

-  Hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần)

-  Các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh)

3- Biên bản họp về việc  lập chi nhánh – VPĐD của:

-  Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên)

- Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty (đối với  công ty TNHH một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu).

- Chủ sở hữu công ty hoặc Chủ tịch công ty hoặc Hội đồng thành viên  (đối với  công ty TNHH một thành viên do một tổ chức làm chủ sở hữu)

-  Hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần)

-  Các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh)

4- Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh – VPĐD.

5- Bản sao Điều lệ công ty (đối với trường hợp địa điểm đặt chi nhánh – VPĐD khác Tỉnh, TP với địa điểm đặt trụ sở công ty).

6- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

7- Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của trưởng chi nhánh – VPĐD theo quy định sau:

- Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ  chiếu) còn hiệu lực.

- Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.

- Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

- Đối với người nước ngoài không có thẻ thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, văn bản cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ (trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định lập chi nhánh – VPĐD)

- Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ĐKKD là 07 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

Ghi chú: Đối với chi nhánh hoạt động các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó  ( kèm CMND) của người đứng đầu chi nhánh.


: admin


Trợ giúp qua Yahoo Messenger!Tư vấn
Trợ giúp qua Yahoo Messenger!Tư vấn

Bạn biết đến công ty chúng tôi thông qua phương tiện nào?

  • Tờ rơi, quảng cáo trên báo
  • Liên kết trên một trang web khác
  • Tìm kiếm trên Internet
  • Được người quen giới thiệu
  • Qua các phương tiện khác

 

Đang xử lý kết quả . Vui lòng đợi...

TRUNG TÂM TƯ VẤN BỒI DƯỠNG PHÁP LUẬT KINH DOANH

Địa chỉ :  12 Mạc Đĩnh Chi, P. ĐaKao, Quận1, TP. HCM
Điện thoại :  (08) 39.110.345
Hotline :  0933.012.162
Email : info@phapluatkinhdoanh.com
    info@vigiaoduc.com

LIÊN HỆ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN

Liên hệ :
 
 (08) 39.110.345-
 hotline: 0933.012.162
 
Địa chỉ :
12 Mạc Đĩnh Chi, P. ĐaKao, Quận 1, TP. HCM